Thắt chặt mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa thanh niên Việt Nam và Cuba

alt

Sáng ngày 11/01, tại Hà Nội, đồng chí Hoan Các-lốt Ma-xăng A-ghi-lê-ra, Phó trưởng Ban Đối ngoại Trung ương cùng đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Cuba đã đến thăm và làm việc tại Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bùi Quang Huy đã thân mật tiếp đoàn.

Vui mừng chào đón đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Cuba, Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy đã gửi lời chúc mừng với những thành tựu mà đất nước Cuba đã đạt được trong quá trình cập nhật hóa mô kinh kinh tế xã hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ VII của Đảng Cộng sản Cuba đã đặt ra.

Đồng chí Bùi Quang Huy nhấn mạnh, Việt Nam và Cuba có mối quan hệ anh em mẫu mực, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, đoàn kết thủy chung, được thể hiện ở câu nói của Lãnh tụ Phi-đen Cát-xtơ-rô: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”, cũng như các cuộc thăm viếng của lãnh đạo cấp cao giữa hai nước trong suốt những năm vừa qua.

"Mặc dù xa cách về mặt địa lý, Việt Nam và Cuba vẫn đang và sẽ luôn luôn ủng hộ lẫn nhau trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và trên các diễn đàn quốc tế; nhân dân và thanh niên Việt Nam sẽ luôn ở bên thanh niên và nhân dân Cuba trong cuộc đấu tranh vì những mục tiêu và lý tưởng cao đẹp của chủ nghĩa xã hội; cũng như đồng hành trong công cuộc cập nhật hóa mô hình phát triển kinh tế - xã hội", đồng chí Bùi Quang Huy nói.

Trong tương lai, đồng chí hy vọng Đảng Cộng sản Cuba sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho mối quan hệ giữa Đoàn thanh niên hai nước nói riêng và mối quan hệ giữa nhân dân hai nước nói chung ngày càng phát triển tốt đẹp.

alt

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Hoan Các-lốt Ma-xăng A-ghi-lê-ra đã gửi lời cảm ơn những sự ủng hộ và hỗ trợ mang tính lịch sử từ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt những năm qua. Đồng chí mong rằng, với sự phát triển Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thế hệ trẻ Việt Nam sẽ được đào tạo xứng đáng để góp phần xây dựng thành công xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Đồng chí Hoan Các-lốt Ma-xăng A-ghi-lê-ra nhấn mạnh, thanh niên hai nước đã cùng chia sẻ chung những giá trị bền vững và đều là hậu duệ của những vị lãnh tụ có  lý tưởng, đạo đức cách mạng, quyết tâm vươn lên đấu tranh vì nền độc lập dân tộc. Trong bối cảnh thế giới ngày càng phức tạp và ảnh hưởng trực tiếp đến đối tượng thanh niên, vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên hai nước vô cùng quan trọng trong việc giáo dục thế hệ trẻ bảo vệ các giá trị đạo đức, giá trị cách mạng của mỗi nước; nâng cao tinh thần yêu nước đcùng sự vươn lên, phát triển các mô hình kinh tế, sáng tạo trong khoa học kỹ thuật để đối diện với nhiều cơ hội và thách thức. 

Trong năm 2018, Đoàn thanh niên hai nước sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ, tình anh em gắn bó thân thiết bằng nhiều chương trình, hoạt động giáo dục truyền thống tốt đẹp đã được xây dựng lâu đời giữa hai quốc gia. Đồng chí tin tưởng rằng, kết quả đạt được sẽ giúp thúc đẩy việc giáo dục tư tưởng cho thế hệ trẻ hai nước, để ngày càng trân trọng mối quan hệ hữu nghị bền chặt giữa Việt Nam và Cuba./.

Nguồn: doanthanhnien.vn-YN


Newer news items:
Older news items:

Last Updated ( Friday, 12 October 2018 02:01 )  

Đăng nhập

Video sự kiện

Video ID missing!

Du Bao Thoi Tiet

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay714
mod_vvisit_counterHôm qua1628
mod_vvisit_counterTuần này3750
mod_vvisit_counterTuần trước10644
mod_vvisit_counterTháng này34353
mod_vvisit_counterTháng trước64024
mod_vvisit_counterTổng245865