Phát động Cuộc thi tìm kiếm “Ý tưởng chuỗi giá trị” dành cho dân tộc thiểu số tại Việt Nam

Ngày 22/6, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ngân hàng thế giới tại Việt Nam cùng Bộ Ngoại Giao và Ngân hàng thương mại Australia phát động Cuộc thi tìm kiếm “Ý tưởng chuỗi giá trị” dành cho dân tộc thiểu số tại Việt Nam.

Last Updated ( Wednesday, 27 June 2018 01:39 )
 

Quân Khu 5 khen thưởng mô hình “Câu lạc bộ em nuôi” của tuổi trẻ khối lực lượng vũ trang Kon Tum

Ngày 22/6/ 2018, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động “Hai ngày nghỉ cuối tuần”; các mô hình “Thanh niên tiêu biểu” và phong trào “Tuổi trẻ LLVT quân khu chung tay xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2013-2018 tại Bộ CHQS tỉnh Phú Yên, Thiếu tướng Hà Huy Long, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Quân khu 5 chủ trì hội nghị.
 

97 em võ sinh tham gia thi thăng đai môn võ Vovinam lần thứ I năm 2018

alt

Sáng ngày 03/6/2018 tại Trung tâm văn hóa thể thao TTN tỉnh Kon Tum tổ chức thành công Kỳ thi thăng đai môn võ Vovinam lần thứ I năm 2018 cho 97 em võ sinh hiện đang theo học môn võ Vovinam tại Trung tâm văn hóa thể thao TTN tỉnh, Võ đường Vovinam - Việt Võ Đạo Kon Tum, CLB Vovinam xã YaChim, CLB Vovinam huyện Sa Thầy, CLB Vovinam huyện Kon Plông và phòng tập Vovinam Trường Chinh - Thành phố Kon Tum.                  

Nội dung thi thăng đai gồm có: Tự vệ thì lên Làm đại I, Làm đại I thi lên lam đai II, Lam đai II thi lên lam đai III.  Đây là hoạt động thường niên của Trung tâm nhằm kiểm tra chất lượng, đánh giá kết quả học tập của các võ sinh hiện đang theo học môn võ Vovinam. Đồng thời, phát hiện năng khiếu để tiếp tục lựa chọn, bồi dưỡng làm hạt nhân nòng cốt cho các Câu lạc bộ, đội nhóm năng khiếu phục vụ cho các phong trào thể thao tỉnh nhà./.

                                                                                          Thanh Sang -YN

 

Thi đua yêu nước: Lời hiệu triệu trái tim

alt

70 năm qua, lời kêu gọi về lòng yêu nước, tinh thần thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn nguyên giá trị và trở thành lời hiệu triệu, thôi thúc hàng triệu trái tim người dân Việt Nam không quản ngại khó khăn, gian khổ, đứng lên bảo vệ nền độc lập của dân tộc, kiến thiết đất nước, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

 

Chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong công tác thanh niên giữa Việt Nam và Cu Ba

alt

Nhiều mô hình hiệu quả và kinh nghiệm đã được chia sẻ trong Hội đàm giữa Thủ lĩnh thanh niên Việt Nam và Cu Ba, mở ra nhiều cơ hội trong hợp tác phát triển thanh niên giữa hai nước có mối quan hệ truyền thống lâu đời.

Chiều 18/5, tại Hà Nội đã diễn ra Hội đàm giữa đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đồng chí Susely Morfa González - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Cuba.

Chương trình Hội đàm nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của Đoàn cấp cao Trung ương Đoàn TNCS Cu Ba tới thăm và làm việc tại Việt Nam, từ ngày 18/5 đến ngày 23/5/2018.

Chia sẻ những mô hình hiệu quả tại mỗi nước

Tại Hội đàm, hai đồng chí Bí thư đã cùng trao đổi và chia sẻ những phong trào, mô hình thanh niên hiệu quả đã và đang được áp dụng tại mỗi nước, đồng thời khẳng định vai trò và tính tiên phong của thanh niên trong hoàn thành nhiệm vụ được giao và góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Đồng chí Lê Quốc Phong nhấn mạnh, năm 2018 được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lựa chọn là “Năm tuổi trẻ sáng tạo” và Khởi nghiệp sáng tạo được Chính phủ và các bộ, ngành đặc biệt quan tâm, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có nhiều giải pháp để hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, khởi nghiệp trong mọi lĩnh vực.

Bên cạnh đó, một số các hoạt động thường niên tiếp tục được tổ chức như: Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác nhằm tuyên dương thanh niên điển hình tiên tiến trong hoạt động, lao động, sản xuất - đây là những điển hình trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 sẽ có hơn 1 triệu lượt thanh niên Việt Nam tham gia với nhiều hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt chiến dịch năm nay sẽ tập trung tại các vùng biên giới, hải đảo, khó khăn của đất nước. Một số đội hình tình nguyện dài ngày sẽ “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với người dân địa phương; một số đội hình trong ngày sẽ triển khai hoạt động gắn liền với nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đang triển khai chủ trương 1+2, cán bộ Trung ương Đoàn và cán bộ Đoàn cấp tỉnh trong một năm phải đi cơ sở ít nhất hai tháng để gắn bó với cơ sở; đồng thời nắm bắt nhu cầu, sự chuyển biến về suy nghĩ, nhận thức của thanh niên để nắm rõ chất lượng hoạt động, cũng như thể hiện Chia sẻ với Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Susely Morfa González cho biết, rất ấn tượng và ngưỡng mộ sự phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với nhiều thành quả đạt được. Cũng như tại Việt Nam, Đoàn TNCS Cuba cũng đã triển khai nhiều mô hình trong sinh viên, thanh niên như: Phong trào “Trại hè” đã triển khai trong 3 năm qua với sự tham gia của hơn 8.000 thanh niên mỗi năm tại các địa phương khác nhau để giao lưu về văn hóa, kiến thức, thể thao và trao đổi về sự áp dụng của khoa học công nghệ mới vào trong công việc của từng đối tượng thanh niên tại đơn vị của mình;

Ngoài ra, triển khai “Các đội quân văn hóa” hoặc “Các du kích quân văn hóa” có nhiệm vụ đến các vùng sâu, vùng xa, những nơi khó khăn tiếp cận nhất để triển khai hỗ trợ đời sống văn hóa cho thanh niên; Hỗ trợ sinh viên vừa tốt nghiệp tìm kiếm công việc phù hợp với ngành học; Chương trình tăng cường truyền tải, bảo tồn và phát huy những giá trị cách mạng với thể hệ trẻ bằng việc phát triển các ứng dụng trên điện thoại di động để tổng hợp tất cả các bài viết của các vị anh hùng dân tộc, các vị lãnh đạo tiền bối;… phổ cập giáo dục lịch sử phát triển của Đoàn TNCS Cu Ba và các sự kiện, hoạt động quan trọng của thanh niên Cu Ba trong hơn 60 năm phát triển đưa vào giảng dạy tại các cấp học trong nhà trường từ đối tượng thiếu nhi.

Hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác thanh niên

Tại Hội đàm, hai bên đều khẳng định về sự tương đồng trong các nhiệm vụ, giải pháp Trung ương Đoàn hai nước đang triển khai tại mỗi nước. Trong đó, có những vấn đề thách thức hai tổ chức Đoàn phải đối diện trong công tác tập hợp, phát huy thanh niên và phát triển tổ chức. Hai bên cũng nhấn mạnh sự khác nhau về địa lý, ngôn ngữ, văn hóa, cách triển khai các chương trình, hoạt động cũng có thể trở thành những điểm mới để đôi bên có thể tận dụng và hỗ lẫn nhau.

Hai bên đã đề xuất một số chương trình, hoạt động cần phối hợp để thực hiện nhiệm vụ mà hai Đảng, Nhà nước đặt niềm tin giao phó cho hai tổ chức Đoàn, đặc biệt trong công tác giáo dục cách mạng và tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa tuổi trẻ hai nước.

Đồng chí Susely Morfa González khẳng định, Đoàn TNCS Cu Ba sẵn sàng hỗ trợ  cung cấp các tài liệu, tư liệu để phục vụ việc tuyên truyền về những tình cảm, mối quan hệ truyền thống đặc biệt giữa hai nước đã được lãnh tụ hai nước Việt Nam - Cu Ba xây dựng.

Ngoài ra, cần mở rộng và có sự phối hợp mạnh mẽ hơn trong nhiều lĩnh vực và đối tượng như: báo chí xuất bản, nghệ sỹ, doanh nhân trẻ, sinh viên, tri thức trẻ, nghị sỹ trẻ,..; các cuộc giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm không chỉ dừng ở các cán bộ Đoàn cấp cao mà còn tăng cường ở các địa phương, tiến đến kết nghĩa lâu dài giữa các địa phương tại hai nước. Thúc đẩy và tận dụng tốt những thuận lợi, thế mạnh của khoa học kỹ thuật trong sự phát triển của đất nước; sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin để tiếp cận giới trẻ, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và ngày càng gắn bó với thanh niên; Phát huy sức mạnh của nhóm tri thức trẻ trong định hướng tư tưởng trong thanh niên và góp phần vào phát triển văn hóa, xã hội, kinh tế của mỗi đất nước.

"Hai tổ chức Đoàn với thế mạnh và thành tựu của mình sẽ cùng chia sẻ với nhau để thúc đẩy cho sự phát triển trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong sinh học, du lịch, giáo dục, ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống,... Trên nền tảng thúc đẩy sự phát triển của mỗi tổ chức, mỗi thanh niên, hai bên sẽ chia sẻ, hỗ trợ nhau nhiều hơn nữa để thúc đẩy những hoạt động sắp tới đi vào chiều sâu, cụ thể, thiết thực và tạo ra nhiều dấu ấn mới của tuổi trẻ trong sự phát triển của mỗi đất nước", đồng chí Lê Quốc Phong nhấn mạnh./.

Đoàn cấp cao Trung ương Đoàn TNCS Cu Ba do đồng chí Susely Morfa González, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Cuba làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 18/5 đến ngày 23/5/2018. 

Trong thời gian tại Việt Nam, đoàn sẽ tham gia nhiều hoạt động như: Chào xã giao lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Hội đàm giữa hai đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS hai nước; Dâng hoa tại tượng đài José Martí; Viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; làm việc với Báo Tiền phong và Báo Thanh niên; Thăm Khu di tích trụ sở Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam (địa danh Chủ tịch Fidel Castro đã đến thăm năm 1973) và gặp gỡ một số cựu chiến binh Việt Nam; làm việc với Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh; giao lưu với học sinh Trường Tiểu học Lương Hòa, tỉnh Bến Tre.

Nguồn:doanthanhnien-YN

 

 

Tiếp bước cha anh, làm tốt trách nhiệm của mình

alt

Ngày 29/01, tại TP.HCM, Trung ương Đoàn, Thành Đoàn TP.HCM phối hợp các tỉnh Đoàn cụm miền Đông Nam bộ và Đoàn thanh niên Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4, Quân khu 7 tổ chức tọa đàm “Vai trò của học sinh, sinh viên và trí thức trẻ miền Nam trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968”.

 

Thắt chặt mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa thanh niên Việt Nam và Cuba

alt

Sáng ngày 11/01, tại Hà Nội, đồng chí Hoan Các-lốt Ma-xăng A-ghi-lê-ra, Phó trưởng Ban Đối ngoại Trung ương cùng đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Cuba đã đến thăm và làm việc tại Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bùi Quang Huy đã thân mật tiếp đoàn.

Last Updated ( Thursday, 11 January 2018 09:17 )
 

Điểm lại 10 sự kiện tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào TTN 2017

alt

Trong chương trình làm việc ngày 04/01 của Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đoàn lần thứ hai - khóa XI đã lựa chọn và chính thức công bố 10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017.

Last Updated ( Friday, 05 January 2018 02:16 )
 

Chính thức khởi động "Hệ tri thức Việt số hóa"

alt

Ngày 01/01/2018, tại Hà Nội, đề án “Hệ tri thức Việt số hoá” đã được chính thức khởi động dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Last Updated ( Tuesday, 02 January 2018 07:41 )
 

Bảy công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc 2017

alt

Trong số hàng ngàn công trình thanh niên được các cấp bộ Đoàn và đoàn viên niên trong cả nước thực hiện, đã có 7 công trình thanh niên chính thức được chọn là công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2017.

 
More Articles...
 • «
 •  Start 
 •  Prev 
 •  1 
 •  2 
 •  3 
 •  4 
 •  5 
 •  6 
 •  7 
 •  8 
 •  9 
 •  10 
 •  Next 
 •  End 
 • »
Page 1 of 13

Đăng nhập

Video sự kiện

Video ID missing!

Du Bao Thoi Tiet

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay474
mod_vvisit_counterHôm qua750
mod_vvisit_counterTuần này1224
mod_vvisit_counterTuần trước5876
mod_vvisit_counterTháng này12322
mod_vvisit_counterTháng trước14539
mod_vvisit_counterTổng91328