Chàng trai Kon Tum dành giải nhất cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông 2016”

alt

Với đề tài: “Ứng dụng học luật giao thông tại các trường học trên bản đồ trực tuyến Google Maps”, anh Nguyễn Quyết Thắng (sinh năm 1990, công tác tại phòng tài chính – kế hoạch Đăk Tô – Kon Tum) đã giành giải cao nhất cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” 2016.

Đến với cuộc thi này, anh Quyết Thắng không đặt ra mục tiêu là giành giải thưởng nhưng khi biết được tin giành giải cao nhất, anh đã rất vui và bất ngờ.

“Mình rất vui khi đề tài của mình được nhiều người đánh giá rất cao. Hơn nữa, giành giải cao nhất để mình có cơ hội đặt chân đến Thủ đô”, anh Thắng nói.

Anh Thắng chia sẻ để giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông, cần tạo điều kiện để học sinh, sinh viên được trang bị kiến thức về giao thông ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Với mong muốn góp một phần công sức vào việc phổ biến văn hóa giao thông tại Kon Tum, anh Thắng đã tìm tòi về lý thuyết và thực tiễn để viết nên “Ứng dụng học luật giao thông tại các trường học trên bản đồ Google Maps” với phiên bản 1.0.

Cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông 2016” được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 12/2016.  Cuộc thi còn tôn vinh các mô hình hay, cách làm sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội và thanh thiếu nhi trong việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

Từ đó, kết quả cuộc thi góp phần đề xuất các biện pháp để giảm tải áp lực phương tiện tham gia giao thông và biểu dương những tấm gương tiêu biểu của thanh niên trong văn hóa giao thông.

Tại lễ trao giải cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” 2016,  (Bí thư Trung ương Đoàn) cho biết: “Cuộc thi nhằm phát huy vai trò xung kích của tổ chức Đoàn, Hội, Đội và thanh thiếu nhi trong công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông”.

Năm nay, với 1557 bài viết, ban tổ chức đã chọn ra 11 bài viết tiêu biểu, xuất sắc để trao giải. Trong đó, có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. 

Nguồn: VTC News - VS


Newer news items:
Older news items:

 

Đăng nhập

Video sự kiện

Video ID missing!

Du Bao Thoi Tiet

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1088
mod_vvisit_counterHôm qua1657
mod_vvisit_counterTuần này8153
mod_vvisit_counterTuần trước10616
mod_vvisit_counterTháng này25122
mod_vvisit_counterTháng trước45564
mod_vvisit_counterTổng377079