Bí thư Đoàn thanh niên tiên phong, gương mẫu

alt

Tiên phong, gương mẫu, xung kích trong mọi phong trào, hoạt động, anh Hà Văn Thiện – UV Ban Thường vụ Huyện đoàn Đăk Hà, Bí thư Đoàn xã Đăk Ngok đã trở thành tấm gương tiêu biểu để mọi người học tập và noi theo.

Sinh ra và lớn lên tại xã Đăk Ui (bây giờ là xã Đăk Ngọk), huyện Đăk Hà - một vùng quê giàu truyền thống cách mạng và tinh thần yêu nước, với mong muốn đóng góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ tổ quốc, chàng thanh niên trẻ dân tộc Thái đã trải qua 2 năm rèn luyện trong quân ngũ. Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, với tính cách năng động, sáng tạo và gắn bó với công tác Đoàn từ rất sớm nên anh muốn tham gia và cống hiến nhiều hơn nữa cho công tác Đoàn. Gần 7 năm qua, với tư cách là Bí thư Đoàn xã, anh đã dìu dắt và đưa các phong trào của Đoàn thanh niên xã Đăk Ngọk hoạt động tích cực và có hiệu quả.

alt

Nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của người thủ lĩnh đoàn thanh niên, bí thư Đoàn xã Hà Văn Thiện đã chủ động phối hợp với Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên xã kịp thời tham mưu Đảng ủy xã Đăk Ngok triển khai các nhiệm vụ liên quan tới công tác Đoàn và phong trào thanh niên như: Giúp đỡ ủng hộ thanh niên xóa nhà tạm vươn lên làm giàu chính đáng, thăm hỏi, tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi...được đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tích cực. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để ĐVTN phát huy tinh thần tình nguyện bằng nhiều cách làm mới, sáng tạo, triển khai có hiệu quả phong trào hành động cách mạng của Đoàn như: 5 Xung kích phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc; 4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp từ đó tạo môi trường thuận lợi để ĐVTN được cống hiến, rèn luyện và trưởng thành. Thông qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên tiên tiến, nhiều mô hình tổ hợp tác điển hình trên địa bàn xã như anh Đinh Mỹ Quốc – Chủ nhiệm hợp tác xã chăn nuôi thủy sản, được giải thưởng Lương Định Của của Trung Ương đoàn thanh niên năm 2014; tổ hợp tác thu gom rác thải...

Anh Phạm Văn Dũng -  Bí thư chi đoàn cơ quan xã Đăk Ngok cho biết: “Sự nhiệt tình của đồng chí Bí thư Hà Văn Thiện đã ảnh hưởng lớn vào các chương trình tình nguyện của Đoàn thanh niên xã. Chính vì vậy mà mỗi chương trình tình nguyện được phát động, mỗi đoàn viên thanh niên chúng tôi đều tham gia, hưởng ứng rất tích cực. Đồng chí Thiện còn rất quan tâm, tận tình truyền đạt kinh nghiệm trong công việc, gần gũi, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống giúp đỡ chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Với những đóng góp tích cực trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn, anh Hà Văn Thiện đã trở thành một trong những cán bộ đoàn tiêu biểu của huyện Đăk Hà và Đoàn xã Đăk Ngok được đánh giá là 1 trong những tổ chức cơ sở đoàn xuất sắc tiêu biểu, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong phong trào đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện Đăk Hà.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động của người thủ lĩnh Đoàn, cùng với sự đoàn kết của các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã, chắc chắn rằng công tác Đoàn và phong trào TTN của Đoàn thanh niên xã Đăk Ngok sẽ ngày càng phát triển vững mạnh. Riêng đối với thủ lĩnh đoàn Hà Văn Thiện, điều mà bản thân anh mong muốn nhất là tiếp tục cống hiến năng lực, sức trẻ để xây dựng hình ảnh đẹp của người đoàn viên, tô đẹp thêm truyền thống đáng tự hào của tuổi trẻ huyện Đăk Hà, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương. 

         Quỳnh Trang – VS

         Quỳnh Trang – Huyện đoàn Đăk Hà

 

Đăng nhập

Video sự kiện

Video ID missing!

Du Bao Thoi Tiet

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay715
mod_vvisit_counterHôm qua1628
mod_vvisit_counterTuần này3751
mod_vvisit_counterTuần trước10644
mod_vvisit_counterTháng này34354
mod_vvisit_counterTháng trước64024
mod_vvisit_counterTổng245866