Thầy “Tổng” tâm huyết với phong trào Đội

alt

Hơn chục năm gắn bó với phong trào Đội, thầy giáo Trần Kim Hải  - Tổng phụ trách Đội Trường PTDTBT THCS Đăk Pxy luôn giữ trong mình ngọn lửa nhiệt huyết, niềm đam mê và cái tâm với nghề. Thầy luôn tâm niệm, một người tổng phụ trách Đội không chỉ cần chuyên môn, năng lực mà còn cần tình yêu thương, gắn bó với học sinh.

 

Thủ lĩnh của phong trào Đoàn

alt

Tâm huyết với phong trào Đoàn, anh Bùi Sỹ Hưng - Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum luôn trăn trở, tìm cách đưa ra các hoạt động phù hợp với đặc thù của ngành đến với đoàn viên. Với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, nhiều năm nay, anh đã góp sức đưa Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum trở thành ngọn cờ đầu trong phong trào thanh niên của Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh.

Last Updated ( Thursday, 26 October 2017 11:01 )
 

Cô gái với mong muốn đưa liệt sĩ "trở về"

alt

Chiến tranh đã đi qua hơn 40 năm nhưng vẫn còn rất nhiều gia đình chưa lành vết thương lòng khi người thân là liệt sĩ chưa "trở về". Với mong muốn giản đơn là làm sao giúp hành trình đi tìm mộ của các gia đình liệt sĩ bớt vất vả, Hoàng Thị Thanh Thủy (sinh năm 1988 tại Kon Tum) – cô gái với chẩn đoán bị bại não đã viết nên một câu chuyện thật đẹp, ấm áp tình người.

 

Bí thư Đoàn thanh niên tiên phong, gương mẫu

alt

Tiên phong, gương mẫu, xung kích trong mọi phong trào, hoạt động, anh Hà Văn Thiện – UV Ban Thường vụ Huyện đoàn Đăk Hà, Bí thư Đoàn xã Đăk Ngok đã trở thành tấm gương tiêu biểu để mọi người học tập và noi theo.

 

Lính chữa cháy đạt điểm 10 môn Sử kì thi THPT Quốc gia 2017

alt

Vừa qua, Sở GD&ĐT Kon Tum đã công bố điểm thi THPT Quốc gia, trong đó trung sỹ Trương Quang Việt (Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Kon Tum) vui mừng khi đạt điểm 10 môn Sử. 

Last Updated ( Wednesday, 25 October 2017 16:52 )
 

Bí thư Chi đoàn thôn làm giàu từ chăn nuôi

alt

Trong những năm qua, phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp được tuổi trẻ huyện Đăk Hà tích cực hưởng ứng. Ngày càng có nhiều đoàn viên, thanh niên bằng khát vọng vươn lên làm giàu, dám nghĩ, dám làm đã đi lên từ hai bàn tay trắng để trở thành những thanh niên tiêu biểu làm kinh tế giỏi. Anh Lê Thanh Nghị – Bí thư Chi đoàn thôn 7 – xã Đăk La là một trong những tấm gương thanh niên làm kinh tế giỏi tiêu biểu trên địa bàn huyện.

 

Bác sĩ Sa Cường 20 lần hiến máu tình nguyện

alt

Sinh ra và lớn lên tại Đăk Tô, bác sĩ Sa Cường hiện đang công tác tại Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh. Tích cực các hoạt động tình nguyện xã hội, anh đã tình nguyện hiến máu 20 lần, và được Hội Chữ thập đỏ tỉnh tuyên dương, tặng giấy khen giai đoạn 2011 - 2015.

Last Updated ( Friday, 05 May 2017 03:22 )
 

Nữ Bí thư Đoàn trường năng nổ, nhiệt tình và giải thưởng Lý Tự Trọng

alt

Năng nổ, nhiệt tình công tác, chị  Y Thơm -Bí thư Đoàn trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Đăk Glei đã có nhiều đóng góp vào công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống của Đoàn, Y Thơm vinh dự là một trong số 87 gương mặt trẻ của cả nước được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng.

Tốt nghiệp Đại học Đà Lạt, đầu năm học 2010-2011, Y Thơm được nhận công tác tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Đăk Glei, dạy môn ngữ văn. Năng nổ, nhiệt tình công tác, nên hai năm sau, Y Thơm đã trở thành phó Bí thư Đoàn trường. Tháng 10/2014, Y Thơm được tín nhiệm giữ chức Bí thư Đoàn trường.

Những năm qua, Trường PTDTNT Đăk Glei ổn định quy mô dạy và học với hơn 400 học sinh dân tộc thiểu số. Các em thật thà, chất phác, chăm chỉ, chịu khó; nhưng do chưa quen với môi trường sinh hoạt tập thể, nên nhiều khi còn thụ động, nhút nhát và khả năng tiếp thu còn hạn chế. Nắm bắt đặc thù của học sinh và đặc điểm tình hình thực tế của nhà trường, trong vai trò “Thủ lĩnh thanh niên”, Y Thơm luôn trăn trở tìm cách tổ chức, duy trì và phát triển các phong trào thiết thực, cụ thể; nhằm tập hợp, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên vào sinh hoạt, góp phần giáo dục tư tưởng chính trị, rèn luyện, bồi dưỡng kỹ năng sống, kinh nghiệm sinh hoạt tập thể cho các em, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh.

Để nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, Đoàn trường thường xuyên tổ chức học tập, quán triệt, triển khai có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa X về tăng cường giáo dục đạo đức lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên, triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn  các cấp, học tập 6 bài học lý luận chính trị. Gắn với các đợt sinh hoạt chính trị, giáo dục công dân đầu năm học, đầu khóa học, là lồng ghép tuyên truyền về biển, đảo; đẩy mạnh các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, xây dựng môi trường văn hóa học đường thân thiện, lành mạnh.

Hàng năm, Đoàn trường phối hợp với Công an huyện tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV/AIDS, Luật ATGT với hơn 480 lượt ĐVTN, Đội viên tham gia; phối hợp với Trung tâm DS KHHGĐ huyện Đakglei tổ chức ngoại khóa “Sức khỏe sinh sản vị thành niên”; phối hợp tốt với Ban ATVSTP Huyện tổ chức tuyên truyền “Tháng An toàn vệ sinh thực phẩm”; triển khai chương trình và tham gia có hiệu quả Hội thi “Khi tôi 18” do Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức.

 Xung kích, sáng tạo trong phong trào thi đua học tập tốt, Bí thư Đoàn trường Y Thơm đã quán triệt, triển khai đến các chi đoàn hình thành các nhóm học tập, các cán sự bộ môn, đôi bạn cùng tiến…Hàng năm,  ĐVTN là học sinh đạt các giải cao trong học tập  không ngừng tăng lên. Đoàn viên là giáo viên luôn tích cực tham gia các cuộc thi do ngành GD- ĐT tỉnh và nhà trường tổ chức như thi giáo viên giỏi, giáo viên làm đồ dùng dạy học giỏi, thi sáng kiến kinh nghiệm.

Cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” do Bộ GD&ĐT phát động và cuộc vận động “4P” do Sở GD&ĐT phát động luôn được quán triệt, triển khai sâu rộng từ đầu năm học. Đoàn trường cũng đã đảm nhận công trình, phần việc thanh niên  như trồng và chăm sóc bồn hoa, chăm sóc cây xanh trong khuôn viên trường học, trồng mì, dọn dẹp vệ sinh, bảo đảm khuôn viên trường sạch- đẹp. Đoàn trường  phối kết hợp với chi đoàn giáo viên tổ chức “ Đố vui để học ” nhân kỷ niệm ngày truyền thống học sinh sinh viên (9/1).

Song song với duy trì Ngày Thứ bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh; dưới sự chủ trì của Bí thư Đoàn trường nhiệt huyết, “ nói đi đôi với làm”,  Đoàn trường đã vận động, thu hút gần 300 bài  tham gia Hội thi Tìm hiểu "Lịch sử hình thành và phát triển huyện Đakglei"; Tham gia Hội thi "Tuyên truyền ca khúc Cách mạng" đạt giải Ba toàn đoàn; Triển khai phong trào "Áo ấm tặng bạn" do Tỉnh đoàn phát động thu hơn 400 bộ quần áo ủng hộ; hưởng ứng phong trào Hiến máu tình nguyện do Huyện đoàn phát động với hơn 40 ĐVTN tham gia; tham gia Hội trại Tháng Ba Tây nguyên do Huyện Đoàn tổ chức đoạt giải Nhất toàn đoàn; tham gia Hội thi "Thanh niên với văn hóa giao thông" do Tỉnh Đoàn tổ chức đạt giải khuyến khích. Thời gian qua, Đoàn trường đã có 01 Đoàn viên vinh dự nhận Học bổng Vừ A Dính. Năm học 2015-2016, đoàn trường có 03 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng  và 05 đoàn viên ưu tú được giới thiệu học lớp cảm tình Đảng.

Nỗ lực của Bí thư Đoàn trường Y Thơm đã góp phần duy trì thành tích của Đoàn trường vững mạnh. Năm học 2015-2006, Chi đoàn giáo viên có 8 GV đạt Giáo viên giỏi cấp trường; 9/15 đoàn viên được công nhận đoàn viên xuất sắc; 02 đoàn viên là giáo viên được công nhận có sáng kiến kinh nghiệm loại khá cấp tỉnh.Chi đoàn học sinh có 03 học sinh là ĐVTN đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 02 học sinh đạt huy chương vàng, 02 HS đạt huy chương bạc, 04 HS đạt huy chương đồng tại Hội khỏe Phù Đổng do ngành GD& ĐT tỉnh tổ chức; 95/202 đoàn viên được xếp loại  đoàn viên xuất sắc, 100 đoàn viên được xếp loại khá. 4/9 chi đoàn được công nhận chi đoàn vững mạnh. Đoàn trường  không còn chi đoàn và đoàn viên yếu kém.

BCH Đoàn trường phối hợp với Công đoàn nhà trường thành lập quỹ “Thắp sáng ước mơ” với tổng số tiền là 4,2 triệu đồng để trao quà cho những học sinh vượt khó; tranh thủ nguồn quỹ khuyến học trao 60 suất quà  cho các em với tổng trị giá hơn 3 triệu đồng. Bí thư đoàn trường Y Thơm còn chủ động tham mưu xây dựng chương trình, kế hoạch phối hợp với xã ĐăkKroong và nghệ nhân làng Nú Vai để thành lập và duy trì hoạt động đội cồng chiêng, múa xoang của trường. Năm  2016, đội  đạt giải khuyến khích Hội thi Cồng chiêng-xoang học sinh các trường PTDTNT do Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum tổ chức.

Không chỉ công tác tốt, Bí thư Đoàn trường Y Thơm còn là một giáo viên giỏi, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Năm 2014, chị đã đạt trình độ thạc sĩ.../.

Thanh Như - VH

 

 

Lớp học không bảng đen

alt

Những năm trước, cứ cuối tuần, hầu như các em nhỏ ở thôn 8 làng Kon nhên xã Đăk Ruồng đều theo cha mẹ lên nương rẫy hoặc tự chơi ở nhà. Mới về sinh sống tại làng, chị Ngô Thị Ly- Nguyên ủy viên Ban chấp hành Huyện đoàn, nguyên Bí thư chi đoàn Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, hiện chị là một cán bộ địa chính của xã Đăk Tơ Lung và chị Trần Thị Thúy cán bộ trạm y tế xã Đăk Ruồng đã ấp ủ ý tưởng mở một lớp học cuối tuần để tạo sân chơi lành mạnh và an toàn cho các em và lớp học thư viện “BUS- Duyên Phúc Khang” đã ra đời, nối thêm nhịp cho con chữ tại thôn làng nơi đây…

Last Updated ( Wednesday, 12 April 2017 06:12 )
 

Tài xế dìu xe khách trên đèo Lò Xo : "Ai cũng xử lý vậy thôi"

alt

Tài xế Phan Ngọc Đắc lái xe đầu kéo 82C-022.15, nói như vậy sau khi xử trí thắng xe, kịp khống chế tốc độ và dìu xe khách 81B-007.05 từ phía sau lao vào, để cứu 30 hành khách thoát khỏi nguy hiểm.

 
  • «
  •  Start 
  •  Prev 
  •  1 
  •  2 
  •  3 
  •  4 
  •  Next 
  •  End 
  • »
Page 1 of 4

Đăng nhập

Video sự kiện

Video ID missing!

Du Bao Thoi Tiet

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay305
mod_vvisit_counterHôm qua610
mod_vvisit_counterTuần này915
mod_vvisit_counterTuần trước2893
mod_vvisit_counterTháng này10420
mod_vvisit_counterTháng trước16477
mod_vvisit_counterTổng39764