Phong trào "Nuôi heo đất giúp bạn đến trường" ở Đăk Glei

alt

Thời gian gần đây, phong trào tiết kiệm “nuôi heo đất” giúp học sinh nghèo đến trường đã trở thành hoạt động sôi nổi của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Đăk Glei. Phong trào này không chỉ mang ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên đối với cộng đồng, mà còn là việc làm thiết thực nhằm tiếp sức cho nhiều học sinh nghèo được đến trường.

 

Y Đoan làm theo lời Bác

alt

Về thăm Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Kon Rẫy, chúng tôi có dịp gặp cô học trò xinh xắn Y Đoan - lớp 11A vừa nhận được học bổng “Học sinh vượt khó học giỏi” và cũng là nữ sinh duy nhất của huyện được giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Tuổi trẻ thành phố Kon Tum tình nguyện vì cộng đồng

alt

Phát huy tinh thần tuổi trẻ tình nguyện vì cộng đồng, thời gian qua, đoàn viên thanh niên thành phố Kon Tum đã có nhiều phần việc cụ thể, mang lại hiệu quả thiết thực.

 

Mô hình "Câu lạc bộ em nuôi" của Đoàn TN Quân sự tỉnh

alt

Xóa đói nghèo con chữ cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới trên địa bàn đang là vấn đề cấp thiết. Chính vì lý do đó, mô hình "Câu lạc bộ em nuôi” của Đoàn Quân sự tỉnh ra đời.

 

Chàng thanh niên Ngọc Hồi khởi nghiệp từ nuôi thỏ

alt

Từ bỏ ước mơ học Đại học vì điều kiện gia đình khá khó khăn, chàng trai tên Nguyễn Xuân Chiến, sinh năm 1994, là đoàn viên thôn Ngọc Tặng, xã Đắk Kan, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đã trở về nhà để viết nên ý tưởng làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

 

Hiệu quả từ mô hình “Nâng bước đến trường” được Đoàn thanh niên Công an tỉnh triển khai

alt

Cứ vào mỗi dịp năm học mới, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình “Nâng bước đến trường” tại các trường học trên địa bàn tỉnh với những suất học bổng, những phần quà hỗ trợ cho học sinh vượt khó học tốt, học sinh ở các địa bàn khó khăn, địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự. Mô hình “Nâng bước đến trường” đã và đang mang lại những hiệu quả thiết thực.

 

Sức trẻ tình nguyện trong mưa lũ ​

alt

Mưa lũ. Chẳng cần kêu gọi, chỉ trong phút chốc, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang đã có mặt, hỗ trợ, giúp đỡ bà con. Trong gian khó, chút sẻ chia bằng tấm lòng chân thành đó đã khiến bao người ấm lòng.

 

A Quyết làm kinh tế giỏi

alt

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo điều hành, hiệu lực hiệu quả của hệ thống chính trị các cấp, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện các chính sách chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã góp phần làm cho bộ mặt nông thôn huyện Kon Rẫy ngày càng thay da đổi thịt. Trong cả tiến trình ấy, xung kích đi đầu và đóng vai trò không nhỏ đó là lực lượng ĐVTN trên địa bàn huyện. Với phong trào “tuổi trẻ Kon Rẫy chung tay xây dựng nông thôn mới” và “chương trình Thanh niên khởi nghiệp” đã thổi vào lớp thanh niên trên địa bàn huyện một  luồng sinh khí mới, giúp cho thanh niên dám nghĩ, dám làm, quyết làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Last Updated ( Tuesday, 07 August 2018 07:48 )
 

Nữ Bí thư Đoàn xã năng động

alt

Đăk Kôi là một xã đặc biệt khó khăn, nằm ở về phía Tây Bắc huyện Kon Rẫy cách trung tâm huyện 24 km, nằm dọc theo tỉnh lộ 677, gồm có 10 thôn giao thông đi lại còn gặp nhiều khó khăn, với dân số trên 2900 người, trong đó người DTTS chiếm trên 90%, tổng số đoàn viên thanh niên toàn xã là 1030 người, với điều kiện kinh tế - xã hội của xã còn gặp nhiều khó khăn. 

 

Hai thủ khoa của tỉnh Kon Tum "bật mí" chìa khóa học tốt

alt

Không “đầu bù tóc rối” dùi mài sách vở, cân bằng giữa việc học, chơi, tham gia công tác xã hội, bạn Trần Công Kha (cựu học sinh lớp 12 chuyên Toán Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành) đã đạt điểm cao nhất khối B của tỉnh và Nguyễn Thị Thanh Trang (cựu học sinh lớp 12 chuyên Hóa Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành) thủ khoa khối A, A1 của tỉnh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

 
 • «
 •  Start 
 •  Prev 
 •  1 
 •  2 
 •  3 
 •  4 
 •  5 
 •  6 
 •  Next 
 •  End 
 • »
Page 1 of 6

Đăng nhập

Video sự kiện

Video ID missing!

Du Bao Thoi Tiet

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay678
mod_vvisit_counterHôm qua1628
mod_vvisit_counterTuần này3714
mod_vvisit_counterTuần trước10644
mod_vvisit_counterTháng này34317
mod_vvisit_counterTháng trước64024
mod_vvisit_counterTổng245829